A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ĐỔI SÁCH LẤY CÂY”, TRAO TRI THỨC-GIEO MẦM XANH

“ĐỔI SÁCH LẤY CÂY”, TRAO TRI THỨC-GIEO MẦM XANH

Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và cũng để góp phần nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, làm giàu thêm nguồn sách cho thư viện, từ ngày 22/3 đến 27/3, câu lạc bộ sách Chân trời mới của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức chương trình “Đổi cây lấy sách”.

Mỗi học sinh đến thư viện mang tối thiểu 2 cuốn sách để nhận 1 chậu sen đá và tối đa chỉ nhận một lần. Sách được ưu tiên nhận là có nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh như sách kĩ năng sống, truyện ngắn, tiểu thuyết, truyện tranh và đặc biệt là sách phải còn mới. Tại đây, ban chủ nhiệm đã cử tình nguyện viên hướng dẫn cụ thể cách trao đổi sách và cách chăm sóc cây.

Chương trình dự kiến kết thúc vào ngày 27/3 nhưng chỉ trong ba ngày, số lượng cây sen đá đã hết. Điều đó chứng tỏ chương trình này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và cả thầy cô giáo trong toàn trường. Bạn Mỹ Linh, một học sinh khối 12 chia sẻ: “Em thấy hoạt động này rất có ý nghĩa vì sách nhà em khá nhiều, em có thể mang những cuốn sách đã đọc rồi đến chia sẻ lại cho các bạn, và được nhận về một chậu xây xinh xinh để làm kỉ niệm, chăm sóc nó lớn lên.”

Thời gian sắp tới, thư viện dự kiến sẽ thực hiện lại chương trình này với một hình thức mới để chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4./.


Tác giả: Trần Nguyên Hạnh - GV tổ Ngữ văn
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết