A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA THANH NIÊN VỚI VIỆC GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC

       Ngày 11/01/2020,  Vào giờ chào cờ đầu Học kỳ II năm học 2020-2021. Tổ Ngữ Văn đã tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ để "Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc" đã diễn ra không khí sôi nổi, vui tươi dưới tiết trờ se lạnh của mùa đông. Buổi ngoại khóa giúp các em hiểu hơn thế nào là Bản sắc văn hóa dân tộc, đó chính là giá trị cốt lõi nhất của nền văn hóa, thể hiện tâm hồn, cốt cách, tình cảm, lý trí, sức mạnh của dân tộc, tạo nên chất keo kết nối các cộng đồng người gắn bó, đoàn kết với nha để cùng tồn tại và phát triển. 

       Bản sắc đó thể hiện nhiều mặt, nhiều lĩnh vực, được bao thế hệ vun đắp, hun đúc tạo nên sức sống mãnh liệt giúp cộng đồng các dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tồn tại, không ngững lớn mạnh và phát triển bền vững. Nó làm niềm tự hào của mọi người dân Việt Nam, là nguồn sức mạnh bảo đảm cho dân tộc Việt Nam trường tồn và phát triển trong mọi thời đại.

      Chương trình Ngoại khóa được các em minh họa bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca ngoạt ngào như "Lý kéo chài", Tiết mục "Sống như những đóa hoa" và phần đố vui hấp dẫn góp phần tạo nên sự đa dạng cho bản sắc dân tộc Việt Nam.

      Qua buổi Ngoại khóa thầy cô cũng mong rằng các em là thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên luôn mang trong mình những khát khao, ý chí, hoài bão, cố gắng học tập, được sống và cống hiến cho đời "Hãy sống như những đóa hoa, tỏa ngát hương thơm cho đời, sống với nỗi khát khao rằng, được hiến dân cho cuộc đời./.

       

 

 

   


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết