A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIẢNG + BÀI TẬP TIẾNG ANH 12

revision.docx

REVISION ( 12/5/2021)

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1. A. attracts             B. remains                         C. reminds                         D. travels

Question 2. A. sight                 B. find                               C. night                              D. drink

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of the primary stress in each of the following questions.

Question 3. A. differ               B. expect                           C. agree                             D. remind

Question 4. A. decision           B. solution                         C. importance                    D. memory

Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 5. The resort is very nice, _________?

     A. isn't it                             B. was it                             C. does it                           D. did it

Question 6. Jane really liked ________ book that her boyfriend gave her yesterday.

     A. a                                     B. an                                  C. the                                 D. x (no article)

Question 7. Jim put a sheet ________ his head and pretended to be a ghost.

     A. out                                  B. in                                   C. over                              D. through

Question 8. Willy denied ________ a whole bag of chocolate chip cookies before lunch.

     A. to eat                              B. eating                            C. eat                                 D. eaten

Question 9. If I _________ you, I would think twice before accepting his offer.

     A. were                               B. is                                   C. will be                           D. would be

Question 10. Yoon Se Ri was walking along the street when she _________ Captain Ri Jeong Hyuk.

     A. sees                                B. had seen                        C. saw                               D. was seeing

Question 11. ________ I am really eager to lose weight, I would rather not go on a crash diet.

     A. Although                        B. Because                         C. But                                D. However

Question 12. My mom will be extremely happy ________.

     A. when she was seeing my test scores                         B. as soon as she sees my test score

     C. until she saw my test score                                       D. after she had seen my test score

Question 13. Ghen Co Vy, An infectiously catchy song _______ by Vietnam's health department about protecting yourself against coronavirus, has gone viral around the world.

     A. is releasing                     B. released                         C. releasing                        D. is released

Question 14. Germany won a ________ victory over England in the third round of the European Cup.

     A. decide                            B. decision                         C. decisive                         D. decisively

Question 15. Jennifer is going to _______ an organization for people who have undergone similar experiences to her.

     A. set up                             B. put on                            C. give up                          D. take off

Question 16. If children ________ rules, they must be made to suffer the consequences of their actions.

     A. split                                B. hit                                  C. break                             D. cut

Question 17. He wanted to change career because he wasn't very satisfied with his _________.

     A. winnings                         B. earnings                         C. proceeds                       D. savings

Question 18. Proposing to Diana just two weeks after they met was an ________ decision that he soon regret.

     A. intolerant                        B. inquisitive                     C. immediate                     D. impulsive

Question 19. Liz takes everything in her _______; she always deals with problems in a calm manner.

     A. walk                               B. stride                             C. leap                               D. step

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word CLOSEST in meaning to the underlined word in each of the following questions.

Question 20. After thanking everyone for their moral support, the now aged actress went on to recount the most significant moments of her bright career.

     A. important                        B. boring                            C. difficult                         D. infamous

Question 21. The fire consumed well over 80% of the home with some damage to the attached garage.

     A. destroyed                       B. developed                     C. spent                             D. restored

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 22. Famous people tend to refuse to divulge too much information about their children in an attempt to protect them.

     A. announce                       B. conceal                          C. publicize                       D. confess

Question 23. Mum will hit the roof when she finds out that you've burnt a hole in her new sofa.

     A. become very excited      B. remain calm                  C. get anxious                    D. go mad

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best completes each of the following exchanges.

Question 24. Tom and Mary are meeting at the canteen.

- Tom: “Sorry, I forgot to phone you last night."

- Mary: “_________”

     A. I have nothing to tell you!                                        B. I don't know why you were so absent-minded.

     C. Never mind!                                                             D. Oh. Poor me!

Question 25. Mike and David are talking about the result of the chemistry test.

- Mike: “I was worried about the chemistry result, but Mr. Brown gave me an A!”

- David: “____________”

     A. Don't worry about it.                                                B. Congratulations! That's great!

     C. Mr. Brown is so mean.                                             D. Good luck to you!

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best fits each other numbered blanks from 26 to 30. 

THE BYGONE AREA

We live in an era dominated by and increasingly dependent on technological innovations. It is for this reason that younger generations find it virtually impossible to envision a future devoid of the convenience and comfort they provide us with. Small wonder then that when asked to forecast what life will be like in the future, they come up with something (26) _______ sounds as if it's been taken out of a science fiction book. (27) ______ this description is actually not the product of an unbridled imagination Based on the present speed at which breakthroughs are being (28) _______ it's actually a my come prediction. It looks as if technology will have the upper hand and that fully automated systems will substitute for people in (29) ______ areas. People will take the back seat and instead of (30) ______ away at work we will be able to take advantage of the time made available to us to engage in more recreational activities. Utilising this time constructively will be a feat in itself. Perhaps a case of too much of a good thing. Things might just come to the point where, from time to time, we will reminisce about the good old days.

Question 26. A. that                B. who                               C. where                            D. when

Question 27. A. Moreover       B. Therefore                      C. Otherwise                      D. But

Question 28. A. done              B. happened                      C. made                             D. occurred

Question 29. A. all                  B. every                             C. another                          D. each

Question 30. A. beavering       B. ducking                         C. hounding                       D. monkeying 

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 31 to 35.

Big Bend National Park in the southwest of Texas is one of the most majestic desert areas in the United States. It is part of the Chihuahua, which is one of the largest deserts in North America and stretches over both America and Mexico.

Big Bend Park is home to mountains, rivers, basins, valleys, as well as many plants and animals. It is not as popular of a national park as some others. This may be because it takes an extremely long time to get there. Big Bend National Park is hundreds of miles from the nearest legitimate town or airport. When people go there, they need to make sure that their cars have plenty of gas. There is a large risk of running out.

When visitors get to the park, they are usually happy that they drove all the way. The park is 1,252 square miles of desert beauty. There are beautiful cactus blooms as well as glorious sunsets. The hiking trails are magnificent. Visitors can stay in a lodge that is run by the park or camp with their own equipment. However, visitors should be careful. Even though the park is incredibly hot during the day, the lack of moisture in the air makes the heat dissipate at night. The nights at Big Bend are surprisingly cold. It's important to bring a warm sleeping bag. 

Question 31. Which title best summarizes the main idea of the passage?

     A. A Place of Desert Flowers                                        B. Cactus Blooms at Big Ben

     C. A National Park to Be Visited                                  D. A Desert That is Cold at Night

Question 32. The word “it” in paragraph 1 refers to ________.

     A. Big Bend National Park B. Texas 

     C. The United States                                                     D. North America

Question 33. Why don't people visit Big Bend more often?

     A. It is too cold for most visitors.                                  B. A lot of people don't want to visit Texas

     C. Most cars aren't strong enough to get there.              D. It is very far away from a town or an airport.

Question 34. The word “dissipate” is closest in meaning to _________.

     A. destroy                           B. discover                        C. disappear                      D. disturb

Question 35. Which of the following if NOT mentioned about staying overnight at Big Bend?

     A. It's better to stay in the lodge.

     B. There are generally two different ways to sleep.

     C. Visitors can bring their own camping equipment.

     D. It's too cold outside without a warm sleeping bag.

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Life places us in a complex web of relationships with other people. Our humanness arises out these relationships in the course of social interaction. Moreover, our humanness must be s our humanness must be sustained through social interaction and fairly constantly so. When an association continues long enough for two people to become linked together by a relatively stable set of expectations, it is called a relationship.

People are bound within relationships by two types of bonds: expressive ties and instrumental ties. Expressive ties are social links formed when we emotionally invest ourselves in and commit ourselves to other people. Through association with people who are meaningful to us, we achieve a sense of security, love, acceptance, companionship, and personal worth. Instrumental ties are social links formed when we cooperate with other people to achieve some goal. Occasionally, this may mean working with instead of against competitors. More often, we simply cooperate with others to reach some end without endowing the relationship with any larger significance.

Sociologists have built on the distinction between expressive and instrumental ties to distinguish between two types of groups: primary and secondary. A primary group involves two or more people who enjoy a direct, intimate, cohesive relationship with one another. Expressive ties predominate in primary groups; we view the people as ends in themselves and valuable in their own right. A secondary group entails two or more people who are involved in an impersonal relationship and have come together for a specific, practical purpose. Instrumental ties predominate in secondary groups, we perceive people as means to ends rather than as ends in their own right. Sometimes primary group relationships evolve out of secondary group relationships. This happens in many work settings. People on the job often develop close relationships with coworkers as they come to share gripes, jokes, gossip, and satisfactions.

A number of conditions enhance the likelihood that primary groups will arise. First, group size is important. We find it difficult to get to know people personally when they are milling about and dispersed in large groups. In small groups we have a better chance to initiate contact and establish rapport with them. Second, face-to-face contact allows us to size up others. Seeing and talking with one another in close physical proximity makes possible a subtle exchange of ideas and feelings. And third, the probability that we will develop primary group bonds increases as we have frequent and continuous contact. Our ties with people often deepen as we interact with them across time and gradually evolve interlocking habits and interests.

Question 36. What is the passage mainly about?

     A. Types of social groups                                             B. Characteristics of secondary groups

     C. Kinds of socially acceptable behaviours                  D. Arguments against primary groups

Question 37. According to paragraph 1, which of the following is true of a relationship?

     A. It is a structure of associations with many people.

     B. It should be studied in the course of a social interaction.

     C. It places great demands on people.

     D. It develops gradually over time.

Question 38. The word “endowing” in the passage is closest in meaning to ________.

     A. leaving                           B. exposing                        C. providing                      D. understanding

Question 39. Which of the following can be inferred about instrumental ties from the author's mention of working with competitors in paragraph 2? 

     A. Instrumental ties can develop even in situations in which people would normally met cooperate.

     B. Instrumental ties require as much emotional investment as expressive ties

     C. Instrumental ties involve companionship, security, love, and acceptance.

     D. Instrumental ties should be expected to be significant.

Question 40. According to paragraph 3, what do sociologists see as the main difference between primary and secondary groups?

     A. Primary groups consist of people working together, while secondary group exist outside of work settings.

     B. In primary groups people are seen as means, while in secondary groups people are seen as ends.

     C. Primary groups involve personal relationships, while secondary groups are mainly practical in purpose.

     D. Primary groups are generally small, while secondary groups often contain more than two people.

Question 41. The word “them” in paragraph 4 refers to _______.

     A. ideas and feeling            B. bonds                            C. people                           D. ties

Question 42. The phrase "size up” in the passage is closest in meaning to _________.

     A. enlarge                           B. evaluate                         C. impress                         D. accept

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 43. Memories are one of my daughter's favourite songs.

     A. are                                  B. of                                  C. daughter's                      D. songs

Question 44. To be successful in an interview, you should control the feeling of pressure and making a good impression on the interviewer.

     A. successful                      B. control                           C. making                          D. on

Question 45. In response to numerate requests from viewers, we have decided to broadcast the documentary again on Friday at 6pm. 

     A. numerate                        B. viewers                          C. to broadcast                  D. on

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

Question 46. Charles is more patient than Steven.

     A. Charles is not as patient as Steven.                           B. Steven is not as patient as Charles is.

     C. Charles is less patient than Steven.                           D. Steven is more patient than Charles is.

Question 47. “Bill broke the window this morning,” Jane said.

     A. Jane said that Bill broke the window this morning.

     B. Jane said that Bill had broken the window that morning.

     C. Jane said that Bill had broken the window this morning.

     D. Jane said that Bill would break the window that morning.

Question 48. You are not allowed to overtake on the inside lane.

     A. You needn't overtake on the inside lane.                  B. You don't have to overtake on the inside lane.

     C. You may not overtake on the inside lane.                D. You mustn't overtake on the inside lane.

Mark the letter A, B, C, or D on the answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

Question 49. Make sure the advertising campaign is successful. Sales will increase.

     A. Sales will increase, providing the advertising campaign is successful.

     B. Sales will increase unless the advertising campaign is successful.

     C. Sales won't increase if the advertising campaign is successful.

     D. Sales won't increase in case the advertising campaign is successful.

Question 50. The match on Sunday is very popular. It was wise of him to buy the tickets in advance.

     A. Popular as the match on Sunday is, he didn't buy the tickets beforehand.

     B. Although he bought the tickets in advance, he wasn't wise to foresee the match popularity.

     C. Such is the popularity of the match on Sunday that he wisely bought the tickets beforehand. 

     D. Only if the match on Sunday were so popular did he have enough wisdom to buy the tickets in advance.

-------THE END------

 

 

 

HƯỚNG DẪN GIẢI

1.A

2.D

3.A

4.D

5.A

6.C

7.C

8.B

9.A

10.C

11.A

12.B

13.B

14.C

15.A

16.C

17.B

18.D

19.B

20.A

21.A

22.B

23.B

24.C

25.B

26.A

27.D

28.C

29.A

30.A

31.C

32.A

33.D

34.A

35.A

36.A

37.B

38.C

39.A

40.C

41.C

42.B

43.A

44.C

45.A

46.B

47.B

48.D

49.A

50.C

 

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. A

Kiến thức: Phát âm đuôi “s”

Giải thích:

A. attracts /ə'trækts/                                                            B. remains /rɪ'meɪnz/

C. reminds /rɪ'maɪndz/                                                        D. travels /'trævlz/

2. D

Kiến thức: Phát âm “i”

Giải thích:

A. sight /saɪt/                                                                      B. find /faɪnd/

C. night /naɪt/                                                                     D. drink /drɪŋk/

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /ɪ/, còn lại phát âm là /aɪ/.

3. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. differ /'dɪfə(r)/                                                               B. expect /ɪk'spekt/

C. agree /ə'gri:/                                                                   D. remind /rɪ'maɪnd/

4. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. decision /dɪ'sɪʒn/                                                           B. solution /sə'lu:ʃn/

C. importance /ɪm'pɔ:tns/                                                   D. memory /'meməri/

5. A

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Vế trước câu hỏi đuôi mang ý khẳng định “The resort is” => câu hỏi đuôi dạng phủ định

Vế trước: The resort is => câu hỏi đuôi: isn't it?

6. C

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Mạo từ “the” đứng trước danh từ đã xác định, người nói và người nghe đều hiểu đang đề cập đến gì

Mệnh đề “that her boyfriend gave her yesterday” có tác dụng xác định rõ “book” là quyển nào => dùng “the”.

7. C

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. out (prep): ngoài                                                           B. in (prep): trong

C. over (prep): qua (trên)                                                   D. through (prep): (xuyên) qua

8. B

Kiến thức: to V/ V_ing

Giải thích: deny+ V_ing: phủ nhận làm gì

9. A

Kiến thức: Câu điều kiện loại 2

10. C

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Trong câu có 1 hành động đang xảy ra thì có 1 hành động khác cắt ngang

Hành động đang xảy ra chia thì quá khứ tiếp diễn: S + was/ were + V_ing

Hành động cắt ngang chia thì quá khứ đơn: S + V_ed

11. A

Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

Giải thích:

A. Although: Mặc dù                                                         B. Because: Bởi vì

C. But: Nhưng                                                                    D. However: Tuy nhiên

12. B

Kiến thức: Mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian

Giải thích: 

Trong câu có trạng từ chỉ thời gian như “as soon as, when, until, ....”, mệnh đề trước nó chia thì tương lai gần thì mệnh đề sau nó chia thì hiện tại.

Loại A, C, D vì sai thì.

13. B

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ rút gọn

Giải thích:

Trong câu có sử dụng mệnh đề quan hệ, ta dùng quá khứ phân từ (P2) để rút gọn câu mang nghĩa bị động. Dạng đầy đủ: Ghen Co Vy, an infectiously catchy song which is released by Vietnam's health department about protecting yourself against coronavirus, has gone viral around the world.

Dạng rút gọn: Ghen Co Vy, an infectiously catchy song released by Vietnam's health department about protecting yourself against coronavirus, has gone viral around the world. 

14. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “victory” (chiến thắng), cần một tính từ.

A. decide (v): quyết định                                                   B. decision (n): sự quyết định

C. decisive (adj): có tính quyết định                                  D. decisively (adv): một cách quyết định

15. A

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

A. set up: thiết lập                                                              B. put on: mặc

C. give up: từ bỏ                                                                D. take off: hạ cánh, cởi

16. C

Kiến thức: Cụm từ/ Sự kết hợp từ

Giải thích: break rules: phá luật

17. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. winnings (n): chiến thắng                                              B. earnings (n): thu nhập

C. proceeds (n): tiến trình                                                  D. savings (n): khoản tiết kiệm

18. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: 

A. intolerant (adj): không bao dung                                   B. inquisitive (adj): đòi hỏi

C. immediate (adj): tức thời                                               D. impulsive (adj): vội vàng

Tạm dịch: Cầu hôn với Diana chỉ 2 tuần sau khi họ gặp nhau là một quyết định vội vàng mà anh ấy sẽ nhanh chóng hối hận.

Chọn D.

19. B

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: take sth in one's stride: bình tĩnh đối mặt với khó khăn

Tạm dịch: Liz sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn của mình, cô ấy luôn giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh.

Chọn B.

20. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

significant (adj): quan trọng, đáng chú ý

A. important (adj): quan trọng                                           B. boring (adj): nhàm chán

C. difficult (adj): khó khăn                                                D. infamous (adj): khét tiếng, ô nhục

=> significant = important

Tạm dịch: Sau khi cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ tình cảm của họ, nữ diễn viên có tuổi tiếp tục kể về những khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp sáng ngời của cô ấy.

Chọn A.

21. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

consumed (v): tiêu hủy 

A. destroyed (v): phá hủy                                                  B. developed (v): phát triển

C. spent (v): tiêu tốn                                                          D. restored (v): lưu trữ

=> consumed = destroyed

Tạm dịch: Đám cháy đã thiêu hủy hơn 80% ngôi nhà với một vài thiệt hại tới gara liền ngay nhà.

Chọn A.

22. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

divulge (v): tiết lộ nhà

A. announce (v); thông báo                                               B. conceal (v): giấu

C. publicize (v): công khai                                                 D. confess (v): bày tỏ

=> divulge >< conceal

Tạm dịch: Người nổi tiếng thường từ chối tiết lộ quá nhiều thông tin về con cái của họ để nỗ lực bảo vệ chúng. 

Chọn B.

23. B

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích:

hit the roof: tức giận, nổi điên

A. become very excited: rất hứng thú                                B. remain calm: giữ bình tĩnh

C. get anxious: lo lắng                                                       D. go mad: phát điên

=> hit the roof >< remain calm

Tạm dịch: Mẹ sẽ nổi giận khi mẹ phát hiện bạn đã làm cháy một lỗ trên chiếc sofa mới của mẹ. 

Chọn B.

24. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Tom và Mary đang gặp nhau ở căng tin.

- Tom: “Xin lỗi, tớ đã quên gọi điện cho cậu tối qua.”

- Mary: “____________”

A. Tớ chả có gì để nói với cậu!                                          B. Tớ không biết tại sao cậu lại đãng trí vậy.

C. Không sao đâu!                                                             D. Oh. Tội nghiệp tôi!

Chọn C.

25. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Mike và David đang nói về kết quả bài kiểm tra hóa học.

- Mike: "Tôi đã lo lắng về kết quả bài thi môn hóa, nhưng thầy Brown đã cho tôi điểm A.”

- Helen: “_________.”

A. Đừng bận tâm về nó.                                                     B. Chúc mừng! Thật tuyệt!

C. Thầy Brown thật keo kiệt.                                             D. Chúc bạn may mắn!

Chọn B.

26. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ

... that + V: cái/ người mà ... => dùng để thay thế cho danh từ chỉ người, vật trước nó; thay cho các đại từ bất định

27. D

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. Moreover: Hơn thế nữa                                                 B. Therefore: Do đó

C. Otherwise: Nếu không thì                                              D. But: Nhưng

(27) But this description is actually not the product of an unbridled imagination.

Tạm dịch: Những bản mô tả này không thực sự là sản phẩm của một sự tưởng tượng không kiểm soát.

Chọn D.

28. C

Kiến thức: Cụm từ/ Sự kết hợp từ

Giải thích:

make breakthroughs: tạo ra các bước đột phá

Based on the present speed at which breakthroughs are being (28) made ...

Tạm dịch: Dựa trên tốc độ hiện tại mà tại đó các đột phá đang được tạo ra... 

Chọn C.

29. A

Kiến thức: Lượng từ

Giải thích:

Sau chỗ trống cần điền là danh từ số nhiều đếm được “areas”

B, C, D đều đi với danh từ đếm được số ít => loại

all + N số nhiều (đếm được): toàn bộ, tất cả ....

It looks as if technology will have the upper hand and that fully automated systems will substitute for people in (29) all areas.

Tạm dịch: Việc này trông như thế công nghệ sẽ dành được quyền kiểm soát và những hệ thống hoàn toàn tự động sẽ thay thế cho con người trong tất cả các lĩnh vực.

Chọn A.

30. A

Kiến thức: Cụm từ/ Sự kết hợp từ

Giải thích:

beaver away: làm việc cực kì chăm chỉ

People will take the back seat and instead of (30) beavering away at work ...

Tạm dịch: Con người sẽ hỗ trợ phía sau trong công việc thay vì làm việc cật lực ....

Chọn A.

31. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tiêu đề nào tóm tắt đúng nhất ý chính của bài văn?

A. Một địa điểm của các loài hoa sa mạc                           B. Xương rồng nở hoa ở Big Ben

C. Công viên quốc gia nên đến tham quan                        D. Một sa mạc mà lạnh vào ban đêm

Cả đoạn văn đều giới thiệu về công viên quốc gia Big Ben.

A, B, D không được nhắc đến.

Chọn C.

32. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “it” trong đoạn 1 đề cập đến ________.

A. Công viên quốc gia Big Ben                                          B. Texas

C. Hoa Kỳ                                                                         D. Bắc Mĩ

Thông tin: Big Bend National Park in the southwest of Texas is one of the most majestic desert areas in the United States. It is part of the Chihuahua, which is one of the largest deserts in North America and stretches over both America and Mexico.

Tạm dịch: Công viên quốc gia Big Ben ở phía Tây Nam của bang Texas, là một trong những khu sa mạc đẹp nhất ở Mĩ. Nó là một phần của Chihuahua, cái mà là một trong những sa mạc lớn nhất ở Bắc Mĩ và trải dài qua cả Mĩ và Mexico.

Chọn A.

33. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tại sao mọi người không đến tham quan Big Ben thường xuyên hơn?

A. Trời quá lạnh đối với hầu hết các du khách.

B. Nhiều người không muốn thăm quan Texas.

C. Hầu hết các xe hơi không đủ khỏe để đến đó.

D. Nó thì rất xa thị trấn hoặc sân bay.

Thông tin: It is not as popular of a national park as some others. This may be because it takes an extremely long time to get there. Big Bend National Park is hundreds of miles from the nearest legitimate town or airport.

Tạm dịch: Nó không phải là một công viên quốc gia phổ biến như các công viên khác. Đó có lẽ là bởi vì mất cực nhiều thời gian để đi đến đó. Công viên quốc gia Big Ben thì cách 100 dặm tính từ thị trấn trực thuộc hoặc sân bay gần nhất.

Chọn D.

34. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ “dissipate” gần nghĩa nhất với ________.

dissipate (v): biến mất

A. destroy (v): phá hủy                                                      B. discover (v): khám phá

C. disappear (v): biến mất                                                  D. disturb (v): gây lo lắng

=> dissipate = disappear

Thông tin: Even though the park is incredibly hot during the day, the lack of moisture in the air makes the heat dissipate at night.

Tạm dịch: Mặc dù công viên thì rất nóng suốt ban ngày, việc thiếu độ ẩm trong không khí khiến hơi nóng biến mất trong đêm.

Chọn A.

35. A 

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Câu nào dưới đây không được đề cập về việc ở qua đêm ở Big Ben?

A. Tốt hơn nên ở nhà nhỏ riêng.

B. Thường có 2 cách khác nhau để ngủ.

C. Khách du lịch có thể tự mang các dụng cụ cắm trại của họ.

D. Trời bên ngoài quá lạnh nếu không có một cái túi ngủ ấm áp.

Thông tin:

- Visitors can stay in a lodge that is run by the park or camp with their own equipment.

- The nights at Big Bend are surprisingly cold. It's important to bring a warm sleeping bag.

36. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu bàn về?

A. Các kiểu nhóm xã hội

B. Các đặc điểm của nhóm trung cấp

C. Những kiểu hành vi xã hội có thể chấp nhận được

D. Tranh cãi giữa các nhóm thứ cấp

Thông tin:

- People are bound within relationships by two types of bonds: expressive ties and instrumental ties.

- Sociologists have built on the distinction between expressive and instrumental ties to distinguish between two types of groups: primary and secondary.

37. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo đoạn 1, câu nào sau đây thì đúng của một mối quan hệ?

A. Nó là một cấu trúc liên kết với nhiều người.

B. Nó nên được nghiên cứu trong quá trình tương tác xã hội.

C. Nó đặt ra yêu cầu lớn đối với con người.

D. Nó phát triển dần dần qua thời gian.

Thông tin: ... our humanness must be sustained through social interaction and fairly constantly so.

Tạm dịch: ... tính nhân văn của chúng ta phải được duy trì thông qua tương tác xã hội và liên tục như vậy.

Chọn B.

38. C 

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “endowing” trong bài gần nghĩa nhất với ________.

endowing (v): cung cấp

A. leaving (v): rời đi                                                          B. exposing (v): tiếp xúc

C. providing (v): cung cấp                                                 D. understanding (v): hiểu

=> endowing = providing

Thông tin: More often, we simply cooperate with others to reach some end without endowing the relationship with any larger significance.

39. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Câu nào sau đây có thể được suy ra về mối quan hệ tư lợi từ đề cập của tác giả về làm việc với các nhà cạnh tranh trong đoạn 2?

A. Mối quan hệ công cụ có thể phát triển ngay cả trong trường hợp mà mọi người thường gặp để hợp tác. 

B. Mối quan hệ công cụ đòi hỏi sự đầu tư cảm xúc nhiều như là mối quan hệ tình cảm.

C. Mối quan hệ công cụ liên quan đến sự đồng hành, đảm bảo, tình yêu và sự chấp thuận.

D. Mối quan hệ công cụ nên được mong là quan trọng.

Thông tin: Instrumental ties are social links formed when we cooperate with other people to achieve some goal. 

Tạm dịch: Mối quan hệ công cụ là mối liên hệ xã hội được hình thành khi chúng ta hợp tác với người khác để đạt được một vài mục tiêu. 

Chọn A.

40. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo đoạn 3, các nhà xã hội học coi cái gì như là sự khác nhau chính giữa các nhóm thứ cấp và trung cấp?

A. Các nhóm thứ cấp bao gồm những người làm việc cùng nhau, trong khi nhóm trung cấp tồn tại ngoài thiết lập làm việc. 

B. Trong nhóm thứ cấp, con người được coi là phương tiện, trong khi ở nhóm trung cấp, con người được coi là điểm giới hạn. 

C. Các nhóm thứ cấp liên quan đến các mối quan hệ cá nhân, trong khi nhóm trung cấp chủ yếu là mục đích thực dụng. 

D. Nhóm thứ cấp nhìn chung thì nhỏ, trong khi các nhóm trung cấp thường chứa nhiều hơn 2 người.

Thông tin: Expressive ties predominate in primary groups; we view the people as ends in themselves and valuable in their own right. A secondary group entails two or more people who are involved in an impersonal relationship and have come together for a specific, practical purpose. Instrumental ties predominate in secondary groups, we perceive people as means to ends rather than as ends in their own right.

Tạm dịch: Mối quan hệ tình cảm chủ yếu là ở nhóm sơ cấp, chúng ta coi mọi người như thể điểm giới hạn ở bản thân họ và có giá trị trong chính quyền lợi của mình. Một nhóm trung cấp gồm 2 hoặc nhiều người hơn mà gắn với một mối quan hệ phi cá nhân và đến với nhau vì một mục đích thực tế, cụ thể. Mối quan hệ công cụ chủ yếu ở nhóm trung cấp, chúng ta nhận thức về con người như là phương tiện để đạt đến giới hạn thay vì là giới hạn trong chính quyền lợi của họ. 

Chọn C.

41. C 

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “them” trong đoạn 4 đề cập đến _______.

A. các ý tưởng và cảm xúc                                                B. các sự gắn kết

C. con người                                                                      D. sự ràng buộc

Thông tin: Our ties with people often deepen as we interact with them across time and gradually evolve interlocking habits and interests.

Tạm dịch: Mối quan hệ của chúng ta với mọi người thường sâu hơn khi chúng ta tương tác với họ qua thời gian và dần dần hình thành những sở thích và thói quen liên quan đến nhau.

Chọn C.

42. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cụm “size up” trong bài văn gần nghĩa nhất với _______.

size up (v): đánh giá

A. enlarge (v): mở rộng                                                      B. evaluate (v): đánh gía

C. impress (v): gây ấn tượng                                              D. accept (v): chấp nhận

=> size up = evaluate

Thông tin: Second, face-to-face contact allows us to size up others.

Tạm dịch: Thứ hai, việc tiếp xúc trực tiếp mặt đối mặt cho phép chúng ta đánh giá người khác.

43. A 

Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Giải thích:

Danh từ là tên riêng của bài hát => động từ theo sau chia ngôi thứ 3 số ít.

Sửa “are” => “is”

Tạm dịch: Memories là một trong những bài hát yêu thích của con gái tôi.

Chọn A.

44. C

Kiến thức: Cấu trúc song hành

Giải thích:

Should + V_nguyên thể: nên làm gì 

Liên từ “and” nối các từ cùng tính chất

“control” là V_nguyên thể

Sửa “making” => “make”

Tạm dịch: Để thành công trong buổi phỏng vấn, bạn nên kiểm soát cảm giác áp lực và tạo một ấn tượng tốt cho nhà phỏng vấn.

Chọn C.

45. A 

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

numerate (adj): có khả năng tính toán                                numerous (adj): nhiều

Sửa: “numerate” => “numerous”

Tạm dịch: Để đáp ứng nhiều yêu cầu từ khán giả, chúng tôi đã quyết định phát sóng lại tài liệu đó vào lúc 6 giờ tối thứ Sáu.

Chọn A.

46. B

Kiến thức: So sánh hơn/ So sánh ngang bằng

Giải thích:

S1 + be more + adj + than S2: .. hơn so với ... 

= S2 be not as + adj + as S1: .. không ... như ...

Tạm dịch: Charles thì kiên nhẫn hơn Steven.

A. Charles thì không kiên nhẫn như là Steven. => sai nghĩa

B. Steven thì không kiên nhẫn như Charles.

C. Charles thì ít kiên nhẫn hơn Steven. => sai nghĩa

D. Steven thì kiên nhẫn hơn Charles. => sai nghĩa

Chọn B.

47. B 

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

Động từ tường thuật “said” (chia quá khứ đơn) 

=> Khi chuyển từ lời nói trực tiếp sang gián tiếp thì, chú ý đổi: this => that

broke (quá khứ đơn) => had broken (quá khứ hoàn thành)

Tạm dịch: “Bill đã làm vỡ cửa sổ sáng nay.” Jane đã nói.

A. Chưa lùi thì “broke” => “had broken”, “this” => "that”

B. Jane đã nói rằng Bill làm vỡ cửa sổ sáng nay.

C. Sai ngữ pháp “this” => “that”

D. Sai ngữ pháp “would break” => “had broken”

Chọn B.

48. D

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

be (not) allowed to + V nguyên thể: (không) được phép làm gì

= mustn't + V_nguyên thể: không được làm gì

needn't + V nguyên thể: không cần làm gì

have to + V_nguyên thể: phải làm gì

may (not) + V_nguyên thể: có lẽ (không làm gì

Tạm dịch: Bạn không được phép vượt ở làn đường bên trong.

A. Bạn không cần vượt làn đường bên trong. => sai nghĩa

B. Bạn không phải vượt làn đường bên trong. => sai nghĩa

C. Bạn có lẽ không vượt làn đường bên trong. => sai nghĩa

D. Bạn không được phép vượt làn đường bên trong.

Chọn D.

49. A 

Kiến thức: Các từ thay thế cho “If”

Giải thích:

providing + S + V: miễn là                                                 unless + S + V: nếu không = if + S + not + V

if: nếu                                                                                in case: trong trường hợp

Tạm dịch: Đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo thành công. Doanh số sẽ tăng.

A. Doanh số sẽ tăng, miễn là chiến dịch quảng cáo thành công.

B. Doanh số sẽ tăng nếu chiến dịch quảng cáo không thành công. => sai nghĩa

C. Doanh số sẽ không tăng nếu chiến dịch quảng cáo thành công. => sai nghĩa

D. Doanh số sẽ không tăng trong trường hợp chiến dịch quảng cáo thành công. => sai nghĩa

Chọn A.

50. C 

Kiến thức: Đảo ngữ

Giải thích:

Adj + as + S + be, S + V: Mặc dù ... như thế nào, ... (nhấn mạnh với “as”)

Although + S + V: Mặc dù ... 

Such be + N + that + S + V: cái gì quá ... đến nỗi mà …

Only if: Nếu chỉ

Tạm dịch: Trận đấu vào Chủ nhật thì rất được ưa chuộng. Anh ấy rất thông minh khi mua vé trước.

A. Mặc cho trận đấu hôm Chủ nhật phổ biến như thế nào, anh ấy đã không mua nhiều vé trước. => sai nghĩa

B. Mặc dù anh ấy mua nhiều vé trước, anh ấy không khôn ngoan để mà đoán trước sự ưa chuộng của trận đấu. => sai nghĩa

C. Trận đấu hôm chủ nhật quá được ưa chuộng đến nỗi mà anh ấy đã thông minh mà mua nhiều vé trước

D. Nếu trận đấu hôm chủ nhật chỉ quá phổ biến, anh ấy có đủ khôn ngoan để mua nhiều vé trước. => sai nghĩa

Chọn C. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết